Những vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng có phải của người ngoài hành tinh?

Số Pi liên quan đến đường tròn nên nó có mặt trong nhiều công thức toán liên quan đến đường tròn, và thể hiện vẻ đẹp toán học của sự tương ứng lẫn nhau về con số và công thức.

Những vòng tròn to lớn vĩ đại và thiết kế vô cùng đẹp mắt trên cánh đồng thường xuất hiện ở khá nhiều nơi, đặc biệt trên những cánh đồng lúa mì ở Anh. Một trong những thông điệp ẩn chứa trong một vòng tròn lớn với đường kính 45m xuất hiện tại Luton, Wiltshire, Anh vào ngày 01 tháng 6 năm 2008, dường như đã được làm sáng tỏ…Người ngoài hành tinh muốn cho chúng ta biết họ có khoa học siêu việt?

Ý nghĩa của vòng tròn trên cánh đồng này là gì? Mike Reed, nhà vật lý thiên văn người Mỹ (đã về hưu), đã đưa ra một câu trả lời ấn tượng. Ông khẳng định vòng tròn trên đồng này thể hiện số Pi (tỷ số giữa chu vi đường tròn với đường kính của nó) đến chữ số thập phân thứ chín, là “3,141592654”. Người ta có thể ngạc nhiên khi tỷ lệ chu vi được tái tạo rất chính xác trên cánh đồng lúa mì này.

Trong vòng tròn này, chu vi vòng tròn được chia thành mười phần bằng nhau, mỗi vòng tròn đồng tâm ở bên trong chia phạm vi của vòng tròn lớn thành 10 phần, tương ứng với mười chữ số của 3,141592654. Số các chữ số được biểu hiện qua tỷ số bước nhảy ra bên ngoài của vòng tròn đồng tâm.

Vòng tròn nhỏ gần tâm nhất là điểm phân chia dấu thập phân, và ba vòng tròn nhỏ dần ở những vòng tròn bên ngoài thể hiện biểu tượng elip “…” (xem hình bên dưới), nó cho thấy số Pi là một số thập phân vô hạn không tuần hoàn.

Một sơ đồ giải thích về số Pi của vòng tròn trên cánh đồng được thể hiện cho đến chữ số thập phân thứ chín “3,141592654” bằng một con số hình học hình tròn.

Số Pi liên quan đến đường tròn nên nó có mặt trong nhiều công thức toán liên quan đến đường tròn, và thể hiện vẻ đẹp toán học của sự tương ứng lẫn nhau về con số và công thức.

Ông Reed đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Tôi nhìn thấy hình ảnh của vòng tròn này và tôi nghĩ ngay nó là hình ảnh của mã đồ họa của số Pi. Vòng tròn nhỏ ở tâm thực sự là một dấu thập phân. Ngoài ra, tỷ lệ của kích thước của con người ở ngay tâm và ở toàn bộ mô hình đơn giản hóa cho thấy con người chúng ta thật sự nhỏ bé. Chúng ta cần phải khiêm nhường hơn trước vũ trụ và các sinh mệnh chưa biết tới? Đó phải chăng là thông điệp mà người ngoài hành tinh dành cho con người chúng ta?”

Vòng tròn trên cánh đồng này được cho là còn ẩn chứa các thông điệp khác nữa, như các chỉ số trong ba vòng tròn nhỏ ở bên ngoài để mô tả những hình vuông trên cùng một bề mặt tương tự như mô hình đơn giản hóa này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *