Công trình ghép đá nặng nghìn tấn và bí ẩn công nghệ thời xưa?

Liệu điều này có nghĩa là những nền văn minh cổ xưa từng có các kĩ thuật xây dựng vô cùng tiên tiến?

30 bức ảnh sau cho thấy các nền văn hóa cổ xưa trên thế giới đã tiếp cận một số loại hình công nghệ tiên tiến. Họ có thể khai thác, vận chuyển và sắp đặt một cách hoàn hảo vị trí những khối đá khổng lồ có thể nặng đến cả trăm tấn.

Các địa điểm cổ đại được đề cập đến trong bài này là Ollantaytambo, Sacsayhuaman, Puma Punku, Abusir và Baalbek.

Gần như tại tất cả những khu vực nói trên, chúng ta đều phát hiện được các dấu hiệu chỉ ra sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa chúng.

Làm thế nào những di chỉ cổ tại Ai Cập lại có nhiều điểm tương đồng một cách kì lạ với những di chỉ tại Nam Mỹ? Làm thế nào những bức tường đá khổng lồ Ollantaytambo lại có những điểm tương đồng đáng kinh ngạc với các bức tường cổ đại tại Ai Cập, vốn nằm cách đó nửa vòng Trái Đất?

Liệu điều này có nghĩa là những nền văn minh cổ xưa từng có các kĩ thuật xây dựng vô cùng tiên tiến?

Những người cổ đại ở Puma Punku từng dùng loại công nghệ nào từ 12.000 năm trước, để cho phép họ tạo ra những công trình kiến trúc ấn tượng đi ngược lại logic thông thường?

Bằng cách nào đó, những thợ xây nên các công trình như Puma Punku, Ollantaytambo, Sacsayhuaman và Abusir đã xoay sở với những khối đá khổng lồ nặng đến hơn 100 tấn mỗi khối.

Tất cả những cấu trúc này thể hiện những đặc điểm không thể tin được: Các góc được cắt gọt đến vuông vắn hoàn hảo, các đường cắt chính xác khiến chúng ta liên tưởng đến công cụ cắt laser thời hiện đại, và sự hoàn hảo ấy đến mức một tờ giấy cũng không thể chụi lọt vào giữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *